Bạn Đã Vệ Sinh Tròng Kính Đúng Cách Chưa ?

Sở hữu một cặp tròng kính tốt và chính xác với độ cận của mắt là một điều tuyệt vời cho phép bạn tận hưởng thị lực tốt và tầm nhìn tuyệt vời, và bạn cũng cần chăm sóc “chúng” thật tốt. iLOOK sẽ “bật mí” cho bạn một số mẹo vệ sinh tròng kính đúng cách giúp mắt kính sáng bóng và  luôn trong tình trạng tốt nhất

Chăm sóc tròng kính của bạn

Đối với những người đeo kính kỳ cựu thỉnh thoảng cũng mắc lỗi khi vệ sinh tròng kính đúng cách và rất dễ để bị một vết xước lên bề mặt tròng kính. Cách để bảo vệ chúng, là luôn làm sạch chúng bằng vật liệu thích hợp.

Vải sợi nhỏ hoặc vải cotton là tốt nhất, và bạn có thể ghép đôi chúng với dụng cụ lau kính mà bạn mua hoặc đơn giản là bạn có thể tự làm bằng cách thêm một giọt xà phòng rửa chén vào chai nước.

Thỉnh thoảng bạn không có kính lau vải tiện dụng, và chuyện gì sẽ xảy ra?

Cạnh của áo phông bằng vải cotton có thể trở thành chiếc khan lau kính ngay lúc đó (mặc dù đó là lý tưởng), nhưng có thể chiếc áo thun bạn đang mặc đang dính bụi bẩn hoặc, sợi vải không đủ độ mềm mịn như một chiếc khăn lau kính chuyên dụng và khi bạn dùng nó để lau kính, nó chỉ khiến cho kính bạn trở nên dơ hơn thậm chí là để lại một vài vết trầy xước nhỏ trên bề mặt kính.

Bạn cũng đừng nên sử dụng  khăn giấy hoặc khăn ăn, chúng được làm từ bột gỗ và có thể dễ dàng làm trầy xước tròng kính. Cũng tránh sử dụng các hóa chất như chất tẩy rửa cửa sổ và amoniac, có thể hòa tan các lớp phủ bảo vệ.

Chăm sóc kính áp tròng

Kính áp tròng (hay còn được gọng là lens), chúng “gắn” trực tiếp trên mắt, do đó, yếu tố vệ sinh rất quan trọng. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng, là luôn rửa tay trước khi lắp hoặc tháo kính áp tròng và không bao giờ sử dụng lại dung dịch ngâm lens cũ khi cất chúng.

Một điều mà bạn đặc biệt phải lưu ý trong quá trình sử dụng lens, đó là bạn phải sử dụng dung dịch nước ngâm đặc biệt dành cho lens, chứ không phải nước, bởi vì các vi sinh vật gây hại sống trong mọi nguồn nước ngọt và chúng sẽ bám vào mắt của bạn nếu có cơ hội.

Tuân thủ theo các hướng dẫn trên bao bì từ nhà cung cấp, luôn giữ cho tay luôn trong tình trạng sạch sẽ khi tiếp xúc lên mắt và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Ngăn ngừa nhiễm trùng mắt

Có một số điều khác bạn có thể làm để bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng mắt khi đeo kính áp tròng.

  • không dụi mắt, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn hạn chế được sự tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn lên mắt,  hoặc làm hỏng kính áp tròng
  • Chớp mắt thường xuyên, giữ nước và sử dụng thuốc nhỏ mắt khi cần để giữ ẩm cho mắt.

Thời gian chuẩn để đeo lens là 5-8 tiếng/ngày. Đeo lens trong khoảng thời gian này, bạn gần như cảm nhận trọn vẹn cảm giác tiện lợi mà một cặp lens có thể mang lại.

Hãy liên hệ với chuyên gia mắt kính và khúc xạ của iLOOK để được hỗ trợ và tư vấn các vấn đề về kính mà bạn đang gặp phải

Và cũng đừng quên đo khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần với các chuyên gia khúc xạ iLOOK, để chắn chắc rằng thị lực của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, hoặc cần cải thiện kịp thời nếu mắt bạn có sự thay đổi về độ cận. loạn, viễn,..

Cách Chọn Đúng Tròng Kính Phù Hợp Với Độ Cận

Tròng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt con bạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc