Mùa hè đến cùng với những tia nắng chói chang thực sự gây ra những phiền toái cho những bạn bị cận thị. Chắc hẳn các bạn từng băn khoăn làm thế nào để vừa có thể đeo kính cận lại vừa có thể đeo thêm cặp kính râm nhằm bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt khỏi những tia UVA, UVB gây hại. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện kính râm cận (kính râm có độ) để đáp ứng nhu cầu của những bạn bị cận thị nhưng vẫn muốn bảo vệ đôi mắt dưới ánh nắng mùa hè.

Kính râm cận là gì?

Kính râm cận vốn dĩ là một loại mắt kính riêng biệt khác với mắt kính bạn sử dụng thông thường cho việc lắp cận. Đây là một loại mắt kính được làm riêng để  chỉ phục vụ nhu cầu kính mát có độ của những người bị cận thị. Có rất nhiều loại mắt kính râm cận khác nhau với các mức giá và nhu cầu khác nhau. Màu mắt và độ cận cũng rất phong phú cho người sử dụng có sự lựa chọn đa dạng.

Kính râm cận là kính mát thông thường, chống được tia cực tím UV, tuy khác biệt là tròng kính zin được thay thế bằng tròng kính thuốc chế tác theo độ cận của bạn, đồng thời được phủ lớp UV, lớp chống trầy xước và lớp phủ màu thời trang.

Những ai cần sử dụng kính râm cận?

Kính râm, kính mát là lựa chọn không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Đặc biệt trong mùa hè, với ánh nắng chói chang và chỉ số tia UV gây hại cao, kính râm, kính mát có thể coi là vật bất ly thân đối với những người thường xuyên phải tham gia giao thông. Các bác sỹ chuyên khoa mắt cũng thường khuyên người dân nên sắm cho mình những chiếc kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Đối với những bạn có thị lực kém không thể đeo những cặp kính râm thường thì kính râm cận là sự lựa chọn 2 trong 1 hợp lí. Cặp kính râm cận vừa điều chỉnh tật khúc xạ lại hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Lưu ý khi sử dụng kính râm cận

Khi lắp kính râm cận bạn nên yêu cầu kĩ thuật viên điều chỉnh cho bạn độ râm đậm hay nhạt tùy theo nhu cầu cá nhân tránh trường hợp độ râm của mắt quá tối gây khó khăn trong việc sử dụng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý điều chính gọng của kính râm cận cho chiếc kính phù hợp với khuôn mặt tránh gây khó chịu khi sử dụng do cong, vênh.

Kính râm cận có lẽ là một phụ kiện không thể thiếu đối với những bạn bị cận thị. Mong rằng những kiến thức bài viết cung cấp ở trên sẽ giúp cho những bạn có ý định sở hữu một chiếc kính râm cận nắm được những kiến thức cơ bản của loại kính này để từ đó chọn cho mình được một chiếc kính phù hợp cũng như sử dụng nó hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc