Đôi mắt của bạn là một phần quan trọng của sức khỏe của bạn.

Hầu hết mọi người dựa vào đôi mắt của họ để nhìn và cảm nhận thế giới xung quanh. Nhưng một số bệnh về mắt có thể dẫn đến giảm thị lực, vì vậy điều quan trọng là phải xác định và điều trị các bệnh về mắt càng sớm càng tốt. Và cũng như điều quan trọng là giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn cũng cần giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Bí quyết để có một đôi mắt sáng khỏe

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm nhiều hoặc trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại rau lá màu vàng và xanh đậm. Ăn cá có nhiều axit béo omega-3, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ và cá bơn cũng có thể giúp ích cho mắt của bạn.

 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bị tiểu đường khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường hoặc bệnh tăng nhãn áp cao hơn.

 • Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao. Những bệnh này có thể dẫn đến một số vấn đề về mắt hoặc thị lực. Vì vậy, nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt và thị lực này.

 • Đeo kính râm

Phơi nắng có thể làm hỏng mắt của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách sử dụng kính râm ngăn chặn 99 đến 100 phần trăm cả bức xạ UV-A và UV-B

 • Đeo kính bảo vệ mắt

Để ngăn ngừa chấn thương mắt, bạn cần bảo vệ mắt khi chơi một số môn thể thao, làm việc trong các công việc như làm việc tại nhà máy và xây dựng, và thực hiện sửa chữa hoặc các dự án trong nhà của bạn.

 • Tránh hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể và có thể làm hỏng dây thần kinh thị giác.

 • Biết lịch sử y tế của gia đình bạn

Một số bệnh về mắt là do di truyền, vì vậy điều quan trọng là tìm hiểu xem có ai trong gia đình bạn mắc bệnh này không. Điều này có thể giúp bạn xác định xem bạn có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn không.

 • Biết các yếu tố rủi ro khác của bạn

Khi bạn già đi, bạn có nguy cơ mắc các bệnh và bệnh về mắt liên quan đến tuổi cao hơn. Điều quan trọng là phải biết bạn có các yếu tố rủi ro vì bạn có thể giảm rủi ro bằng cách thay đổi một số hành vi.

 • Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy thực hiện các bước để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt.

Rửa tay kỹ trước khi bạn đặt hoặc lấy kính áp tròng ra. Cũng làm theo hướng dẫn về cách làm sạch chúng đúng cách, và thay thế chúng khi cần thiết.

 • Cho mắt nghỉ ngơi.

Nếu bạn dành nhiều thời gian sử dụng máy tính, bạn có thể quên chớp mắt và mắt bạn có thể mệt mỏi. Để giảm mỏi mắt, hãy thử quy tắc 20-20-20: Cứ sau 20 phút, hãy nhìn xa khoảng 20 feet trước mặt bạn trong 20 giây.

 • Kiểm tra mắt 

Mọi người cần được kiểm tra thị lực để kiểm tra các vấn đề về thị lực và mắt.

Trẻ em thường được kiểm tra thị lực ở trường hoặc tại văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng trong quá trình kiểm tra. Người lớn cũng có thể được kiểm tra tầm nhìn trong quá trình kiểm tra. Nhưng nhiều người lớn cần nhiều hơn một sàng lọc tầm nhìn. Họ cần khám mắt toàn diện

Kiểm tra mắt giãn toàn diện đặc biệt quan trọng vì một số bệnh về mắt có thể không có dấu hiệu cảnh báo. Các kỳ thi là cách duy nhất để phát hiện các bệnh này ở giai đoạn đầu, khi chúng dễ điều trị hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc