Đeo kính cận có bị lồi mắt không?

Hiện nay, phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biến nhất chính là đeo kính cận. Một số người còn có thể sử dụng kính áp tròng, hoặc phẫu thuật nhưng 2 phương pháp này chi phí cao hơn và cũng tồn tại nhiều rủi ro biến chứng nguy hiểm cho mắt.
Khi đeo kính cận đúng cách chắc chắn không thể làm cho mắt bị lồi ra hay dại đi, tất cả chỉ là quan điểm chủ quan của người đeo kính khi nhìn mắt qua kính trong một thời gian dài.

Bạn chỉ bị lồi mắt khi bạn bị cận thị mà nguyên nhân là do sự thay đổi độ dài trước và sau của trục nhãn cầu. Với những người cận nặng, đeo kính siêu mỏng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Những thói quen khi đeo kính có thể làm hại mắt:

  • Đeo kính sai cách

Trong khi học tập, làm việc, kính thường bị trễ xuống dưới nếu như không được điều chỉnh. Khi đó mọi người có thói quen ngước nhìn theo, sau một thời gian sẽ khiến mí mắt bị sụp xuống trông không còn tự nhiên. Bạn hãy tạo thói quen đẩy kính lên đúng với tầm mắt mỗi khi bị trễ xuống thay vì ngước nhìn theo nó, việc làm này sẽ giúp mắt không bị dại đi đấy nhé!

  • Dùng kính sai độ cận

Nếu bạn đang sử dụng kính có độ nặng hơn số độ cận thì cần phải thay ngay. Bởi thói quen này sẽ làm cho mắt khi nhìn bị mỏi, phải căng ra, không những gây khó khăn trong học tập và làm việc mà còn khiến thị lực suy giảm.

  • Quá phụ thuộc vào kính

Tùy thuộc vào độ cận và số độ tuổi mà bạn cần phải cân nhắc thời gian đeo kính làm sao cho phù hợp nhất.
Để biết chi tiết mời bạn xem bài viết này của chúng tôi: Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

  • Bị cận thị nhưng không đeo kính

Khi bị cận thị trên 1 độ, nếu như không đeo kính sẽ khiến cho mắt phải cố gắng điều tiết làm cho nhãn cầu bị phồng lên, mắt bị mỏi và nhức mắt. Vì thế nếu bạn cảm thấy mắt mình có những vấn đề về thị lực cần phải đi khám mắt thường xuyên để có biện pháp điều chỉnh kính kịp thời.

  • Học tập và làm việc trong môi trường thiếu sáng:

Không nên vừa nằm vừa đọc sách, vừa xem tivi. Không nên làm việc, học tập trong môi trường thiếu ánh sáng, điều đó khiến cho mắt bị căng thẳng và điều tiết nhiều hơn dẫn đến nhức mỏi mắt và có thể khiến cho độ cận bị tăng lên. Duy trì thói quen sau 20 phút nhìn màn máy tính thì cho mắt nghỉ 20 giây và nhìn xa 20 feet tương đương 6m.

Việc đeo kính nếu như được thực hiện đúng cách và đúng mức độ chắc chắn không thể làm cho người cận thị bị lồi mắt hay mắt lờ đờ, dại đi. Vì thế, không nên nghe theo những tin đồn được truyền miệng trong dân gian mà ghét bỏ những chiếc kính cận. Đeo kính đúng cách, sinh hoạt điều độ là cách tốt nhất giúp bạn có thể cải thiện tình trạng thị lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc