Thực tế cho ta thấy rằng, đeo kính không còn dành riêng cho những người mắc bệnh về mắt nữa. Nó trở thành xu hướng, là thời thường cho từng người trong từng giới, nó phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi người dùng. Vậy có nên hay không việc đeo kính khi không cận?

Câu hỏi được đặt ra khá đơn giản, nếu bạn không cận bạn nên lựa chọn một loại kính không độ, vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến mắt, ngoài ra nó còn mang đến những tác dụng mà bạn không thể ngờ đến.

Có rất nhiều loại mắt kính không độ khác nhau cũng như các mẫu kính không độ thời trang phù hợp với phong cách riêng của bạn.

Tác dụng của loại kính này được kể khá nhiều và một trong những biện pháp để áp dụng nhất đó là đeo kính không độ khi ngồi máy tính – bảo vệ mắt khỏi những tật khúc xạ và mỏi mắt.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ kĩ thuật, việc làm, học tập hay thậm chí là vui chơi đều diễn ra ngay trên thiết bị điện tử, chúng thường là tivi, ipad, laptop, smartphone, đèn led,…..Và khi sử dụng chúng về lâu dài đều ảnh hưởng trực tiếp đối với mắt người dùng. Vậy bạn có biết tại sao chúng lại gây ra điều đó không? Đó là ánh sáng xanh, loại ánh sáng này được phát ra từ những thiết bị điện tử, nguyên nhân chính gây mỏi mắt, lâu dần dẫn đến các bệnh khúc xạ cho mắt.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng : Mắt không thể tự bảo vệ khỏi nguy cơ từ ánh sáng xanh. HEV, điển hình là ánh sáng xanh có năng lượng thấp hơn UV, nhưng lại có thể dễ dàng xuyên qua các cấu trúc của mắt để gây tổn thương ở võng mạc của mắt. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh còn gây thoái hoá hoàng điểm, dẫn đến mù vĩnh viễn.. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng lượng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị do con người tạo ra là không đáng kể so với nguồn ánh sáng xanh từ mặt trời, nhưng vì thời gian, khoảng cách con người tiếp xúc…với các nguồn sáng kể trên( đền huỳnh quang, LED, màn hình điện tử…) thì lại đáng lo ngại. Bởi vì, về đêm, ánh sáng nhân tạo phá vỡ nhịp sống sinh học của con người như chu kỳ ngày- đêm, chu kỳ thức- ngủ…từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Mặc dù ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của con người, nó lại là giải pháp cho các cho các quan ngại về môi trường, nhu cầu về thắp sáng tiết kiệm năng lượng và phát triển công nghệ. Vì thế mà chúng ta không thể nào né tránh ánh sáng xanh này được, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của công nghệ điện tử mang lại, vì né tránh nó. Nếu chúng ta phải làm việc  và sử dụng nhiều thiết bị điện tử phát nhiều ánh sáng xanh người ta khuyên nên đeo kính hấp thụ ánh sáng xanh hoặc cài đặt các ứng dụng có khả năng lọc ánh sáng xanh.Đặc biệt loại kính không độ sẽ cản trở một phần lượng ánh sáng xanh truyền đến mắt,

Rõ ràng tốt cho sức khỏe , bảo vệ mắt tránh bụi bẩn, kính không độ lại còn là phụ kiện thời trang hữu ích nhất cho bạn trong mọi trường hợp. Hãy bắt đầu việc bảo vệ sức khỏe bằng những điều đơn giản này nhé!! Chúc bạn luôn giữ đôi mắt của mình thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc