Bất cứ ai từng đeo kính đều gặp phải tình huống oái oăm là tròng kính cứ bị hơi nước bám vào khiến bạn chẳng còn nhìn thấy gì rõ ràng. Đặc biệt, những lúc đi ăn đồ nóng bốc hơi hoặc đơn giản chỉ là uống một ly cà phê hay ly sữa nóng cũng gặp tình trạng kính bị bám hơi thế này.

Lúc này, bạn đừng nản và cũng đừng tốn công lau đi lau lại nhiều lần mà chỉ cần học theo mẹo cực nhanh sau thì mắt kính không bám nước được nữa đâu!

Để chứng minh phương pháp này vô cùng hiệu quả, bạn hãy theo dõi thí nghiệm nhỏ sau.

– Đầu tiên, người ta đun một nồi nước cho sôi và lấy chiếc kính thường dùng ra rồi giữ cho kính nằm phía trên nồi, đón lấy phần hơi nước bốc lên. Chỉ một lát sau là mặt kính đã bám đầy hơi nước rồi nhé.

– Bây giờ, họ lấy ra một cục xà phòng tắm rồi chà lên phần tròng kính.

– Sau đó, người ta dùng vải mềm lau tròng kính lại cho thật sạch và trong nhé.

– Cuối cùng, họ mang kính ra và đặt phía trên nồi nước đang sôi lúc nãy. Bất ngờ, sau khi áp dụng mẹo hay này thì kính không còn bám một giọt hơi nước nào.

Bạn không ngờ là xà phòng cục có khả năng chống bám hơi nước cho kính đúng không? Cách này vừa hiệu quả lại dễ thực hiện nên hãy áp dụng thường xuyên để việc đeo kính mỗi ngày trở nên thoải mái và sảng khoái hơn bạn nhé.

Nguồn: BuzzFeed Nifty và kenh.14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc