Những thói quen xấu khiến mắt tăng độ cận !!!

Cận Thị dường như dễ gặp ở mọi độ tuổi, có cả học sinh – sinh viên, nhất là những người làm việc tại văn phòng. Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc nhiều giờ với các thiết bị điện tử khiến đôi mắt điều tiết liên tục, dễ gây ra tình trạng mệt mỏi, mắt dễ bị tổn thương và yếu dần.

Nếu không biết cách chăm sóc mắt thì rất dễ bị tăng độ và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Rất nhiều những thói quen tai hại mà bạn không hề hay biết đã gây ảnh hưởng đến mắt nặng như thế nào.

Thói quen xấu khiến mắt tăng độ

5 Thói quen xấu sẽ khiến mắt tăng độ cận 

1.  Đeo kính không đúng độ (thấp hoặc cao hơn độ cận)

Nhiều người nghĩ rằng nếu đeo kính có độ thấp hơn độ thực tế thì sẽ khiến mắt không bị tăng độ. Đây là một trong những thói quen xấu khiến mắt tăng độ cận.

Trên thực tế, đeo kính có độ thấp hoặc cao hơn thì mắt vẫn phải điều tiết nhiều hơn mới có thể nhìn đúng sự vật được, quá trình điều tiết nhiều như vậy kéo dài sẽ tăng độ nhanh hơn.

Ngoài ra, đeo kính không đúng với độ cận của mắt có thể làm cho chúng ta bị nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Sức khỏe vì thế mà giảm sút dần mà khó có thể phục hồi như cũ.

Cách đeo kính cận để không bị lồi mắt

2. Mắt không được nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý:

Thói quen hoạt động nhiều giờ liên tục mỗi ngày mà không cho mắt nghỉ ngơi có thể gây ra những hậu quả tai hại mà chính chúng ta cũng không ngờ tới.

Việc thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện tử khiến nhiều người mắc các bệnh, hay xuất hiện các nguy cơ về rối loạn thị giác.

Hiện tượng thường gặp là mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ.

Nếu như thường xuyên nhìn quá gần hoặc lạm dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến độ cận tăng rất nhanh. Bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20 để đôi mắt được làm việc – nghỉ ngơi – tập luyện một cách hợp lý.

10 Bước giảm căng thẳng mắt khi sử dụng máy tính

3. Lười tập thể dục cho mắt

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với màn hình điện tử, hoặc bạn không ngủ đủ giấc, hay đôi mắt của phải làm việc quá sức thì việc lười tập thể dục cho mắt hết sức nguy hiểm vì đôi mắt của bạn mệt mỏi và yếu dần đi.

Chỉ cần massage nhẹ nhàng cho đôi mắt trong khoảng từ 3-5 phút/mỗi ngày sẽ giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi và cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, vì lười hoặc vì ít quan tâm đến sức khỏe mà nhiều người chưa quan tâm đến vấn đề này.

4. Không đi khám mắt định kỳ 6 tháng một lần

Đo khám mắt định kì là một thói quen tưởng chừng như đơn giản và không cần thiết nhưng đây là một trong những phương pháp giúp bạn phát hiện ra sớm các bệnh về mắt và có hướng điều trị kịp thời.

Đa số những người cận thị thường không có ý thức đi khám mắt định kỳ nếu như đôi mắt không có dấu hiệu mờ, mệt mỏi, đau nhức, chảy nước mắt…

Tuy nhiên khi những triệu chứng trên xuất hiện thì rất có thể đôi mắt của bạn đã chuyển qua một bệnh lý phức tạp hơn .

Người bị cận thị cần được khám kiểm tra đáy mắt ít nhất 06 tháng/lần để phát hiện sớm những bệnh lý đáy mắt, phòng ngừa nguy cơ bong võng mạc, bởi vì bong võng mạc là một trong những nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị.

Mắt cận thị vốn rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy, muốn bảo vệ đôi mắt mình luôn đẹp và khỏe, bạn cần phải tìm hiểu cách chăm sóc mắt đúng cách để tránh những sai lầm khiến đôi mắt tăng độ nhiều hơn.

 

 

1 chia sẽ tại: “Những thói quen xấu khiến mắt tăng độ cận

  1. Pingback: TrÒNG KÍNH CRIZAL SAPPHIRE UV - Mắt Kính LOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc