Bảo vệ thị lực của chúng ta là một trong những điều cơ bản nhất chúng ta có thể làm để duy trì chất lượng cuộc sống tốt.

Một trong sáu người trưởng thành đối phó với một vấn đề về mắt đe dọa thị lực, và nhiều hơn thế nữa sẽ làm giảm thị lực theo tuổi tác. Nguyên nhân hàng đầu gây mù và thị lực kém là các bệnh liên quan đến tuổi tác như đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp, nhưng chúng ta có thể bảo vệ thị lực bằng cách làm theo những lời khuyên này.

Bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV

Tất cả chúng ta nên bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng thực hiện điều đó đơn giản như lấy một cặp kính râm rẻ tiền. Để có được khả năng chống tia cực tím thực sự, hãy đảm bảo rằng bất kỳ cặp kính râm nào bạn mua đều chặn 100% tia UV-A và UV-B. Kính râm không làm điều này thực sự có thể tệ hơn cho mắt của bạn so với việc không đeo kính râm.

Kính Mát Polarized iLOOK thời trang chống chói hoàn hảo

Chú ý đến những thay đổi trong tầm nhìn của bạn

Tại bất kỳ thời điểm nào khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của bạn, hãy lên lịch một cuộc hẹn mắt.

Bạn có thể chỉ cần một bản cập nhật nhỏ cho toa thuốc của bạn, nhưng nó có thể nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng như chớp mắt, đỏ mắt, đau mắt hoặc sưng hoặc tăng đột ngột số lượng phao bạn nhìn thấy có thể chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng về mắt cần được bác sĩ mắt chú ý ngay lập tức.

Tìm hiểu về các yếu tố rủi ro bệnh mắt của bạn

Bạn có tiền sử gia đình mắc các bệnh về mắt? Bệnh tiểu đường hay huyết áp cao thì sao? Bạn lớn hơn 65 tuổi hay người Mỹ gốc Phi trên 40 tuổi? Đây là tất cả các yếu tố góp phần khiến một người có nguy cơ phát triển các tình trạng đe dọa thị lực, vì vậy điều quan trọng là phải nhận thức được chúng và điều chỉnh lịch khám mắt cho phù hợp.

Lên lịch khám mắt định kỳ

Điều này đưa chúng ta đến chủ đề kiểm tra mắt thường xuyên. Phòng ngừa và phát hiện sớm là rất quan trọng trong điều trị và giảm thiểu ảnh hưởng của các bệnh về mắt. Khám mắt thường xuyên thường là sự khác biệt giữa mất thị lực vĩnh viễn và có thể cứu thành công thị lực của bệnh nhân. Tần suất bạn nên khám mắt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố rủi ro của bạn, nhưng nó sẽ không ít hơn một lần mỗi hai năm một lần.

Lịch trình kiểm tra thể chất thường xuyên

Khám sức khỏe ban đầu có vẻ không liên quan nhiều đến thị lực khỏe mạnh, nhưng mắt chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi các tình trạng mãn tính như huyết áp cao và bệnh tiểu đường nếu không được điều trị. Bệnh tiểu đường, đặc biệt, có thể dẫn đến bệnh võng mạc tiểu đường và thoái hóa điểm vàng, trong khi huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến đột quỵ mắt. Gặp bác sĩ để kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh này để bạn có thể bắt đầu điều trị kịp thời

Sống một lối sống lành mạnh

Cuối cùng, bạn có thể giúp bảo vệ thị lực của mình bằng cách sống một lối sống lành mạnh nhất có thể. Ăn thực phẩm lành mạnh (bao gồm nhiều rau xanh và trái cây màu sắc đậm) sẽ thúc đẩy sức khỏe mắt tốt, cũng như tập thể dục thường xuyên. Tránh các thói quen xấu như hút thuốc cũng quan trọng như xây dựng những thói quen tốt, bởi vì hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc nhiều tình trạng đe dọa thị lực khác nhau.

Chuyên gia đo mắt là nguồn lực tốt nhất của bạn cho sức khỏe mắt suốt đời

Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể bảo vệ tầm nhìn của mình, từ lời khuyên về một cặp kính râm tốt đến các khuyến nghị về chế độ ăn uống, chỉ cần ghé qua thực hành của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt thích nghe bạn nói nếu đó là một thời gian kể từ cuộc hẹn cuối cùng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc