BẠN CÓ CẦN TRÒNG KÍNH CHỐNG BÁM NƯỚC?

Bạn ra ngoài và vô tình bắt gặp những cơn mưa phùn đang rơi và lớn dần.

Những giọt mưa bao phủ kính của bạn và bạn phải làm sạch chúng liên tục, một sự khó chịu mà bạn thực sự không cần!

Hoặc hay chỉ đơn giản là việc bạn phải chạy xe dưới trời mưa, những giọt nước mưa cứ rơi và đọng lại trên kính của bạn, khiến tầm nhìn của bạn bị cản trở.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đang bắn tung tóe trong hồ bơi cùng với bạn bè hoặc thậm chí là rửa bát đĩa khi một số giọt nước rơi vào giữa cặp kính của bạn. Một người đeo kính phải làm gì?

May mắn thay, có những tròng kính không bám nước, còn được gọi là tròng kính kỵ nước. ‘Hydrophobic’ có nghĩa là sợ nước, một cái tên hoàn hảo cho những tròng kính như vậy.

Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp khó chịu trên, cách tốt nhất là nên chuyển sang các tròng kính như vậy có thể giúp tránh các vấn đề với nước, mưa và mồ hôi trên kính, có thể cản trở tầm nhìn của chúng tôi và làm chậm công việc của bạn hoặc chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu. Bạn có thể thấy các đặc tính kị nước giống nhau trên cánh của các loại côn trùng khác nhau, và đó là lý do tại sao một con chuồn chuồn có thể không bị cản trở khi trời mưa, vì cánh của chúng có thể đẩy lùi các giọt nước với lớp phủ kỵ nước của chúng.

 

LỚP PHỦ/TRÒNG KÍNH CHỐNG BÁM NƯỚC LÀ GÌ?

Lớp phủ chống bám nước của tròng kính như Crizal ngăn các giọt nước dính vào tròng kính. Điều này đạt được bằng cách hạt nước tạo với tròng kính một góc nhỏ khiến nước rơi xuống và trượt xuống. Góc càng nhỏ, góc trượt càng hiệu quả tối ưu là khoảng sáu độ. Những tròng kính này lý tưởng cho những người đeo kính của họ mọi lúc, vì có nhiều tình huống trong đó nước có thể làm mờ tầm nhìn của họ.

LỚP PHỦ KỴ NƯỚC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Hãy tưởng tượng những giọt nước chảy xuống một bề mặt cụ thể. Trong trường hợp có ma sát nhiều hơn, các giọt nhỏ lan ra một chút và dính vào bề mặt. Nhưng khi có ma sát ít hơn, ức chế các giọt nước để tham gia và tăng kích thước, chúng chạy xuống và ra khỏi bề mặt. Các phân tử nước là cực và có xu hướng bị hấp dẫn bởi các phân tử phân cực khác, đặc biệt là các phân tử nước khác. Tính chất kỵ nước của chúng tạo ra sức căng bề mặt và ngăn cản bề mặt bị che phủ – và do đó, khi được sử dụng trên tròng kính, nước bị đẩy lùi.

KHI NÀO TÔI CẦN TRÒNG KÍNH CHỐNG BÁM NƯỚC?

Tròng kính không bám nước có thể hữu ích cho tất cả những người đeo kính, nhưng đặc biệt:

  • Nếu bạn làm việc bên ngoài hoặc thực hiện các hoạt động ngoài trời, điều đó sẽ làm tăng khả năng bạn bị mưa
  • Cha mẹ tắm con của họ chắc chắn phải đối mặt với những thách thức với trẻ sơ sinh khi chúng làm nước văng tung tóen
  • Ngay cả khi rửa xe bằng vòi áp lực cao thường có thể tạo ra sương mù trong không khí và tạo ra những giọt nước trên tròng kính của bạn
  • Nếu bạn là vận động viên và đổ mồ hôi cản trở hiệu suất của bạn vì nó dính vào kính của bạn và làm mờ tầm nhìn của bạn

Có rất nhiều hoạt động hoặc kịch bản mà bạn có thể làm cho kính của bạn bị ướt, vì vậy có lớp phủ chống bám nước nước sẽ tiết kiệm cho bạn những rắc rối liên tục làm sạch nó.

Để tìm ra những lựa chọn bạn có cho kính của bạn hoặc làm thế nào để có được một cặp kính không bám nước, hãy ghé thăm bác sĩ nhãn khoa gần nhất.

Xem thêm sản phẩm tại: Cửa Hàng

8 Cách bảo vệ thị lực mắt và phòng tránh các bệnh mắt

 

1 chia sẽ tại: “TRÒNG KÍNH CHỐNG BÁM NƯỚC

  1. Pingback: Cách chọn đúng Tròng Kính phù hợp với độ cận - Mắt Kính LOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc