Trong thời đại công nghệ số, kính mắt ngày càng trở nên thông dụng. Số người bị cận thị, viễn thị và loạn thị đang ngày càng tăng. Ra đường thì cũng cần thủ sẵn kính mát để chống nắng và bụi bẩn. Mỗi người hầu như đều trang bị cho mình một chiếc kính, kính đeo, kính mát, kính áp tròng. Vì thế, việc giữ cho kính không bị trầy xước, sáng bóng và giữ được tính thời trang là một vấn đề khá quan trọng. Đó là lý do chúng ta nên biết vệ sinh kính thường xuyên và đúng cách.

Thực tế, nhiều người chỉ vệ sinh cho đôi kính của mình bằng vải mềm khô. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để vệ sinh kính của bạn, giúp giữ cho mắt kính và gọng kính luôn sạch sẽ, sử dụng bền lâu.

1. Vệ sinh kính bằng nước sạch.

Nếu bạn chỉ lau sạch chúng với một miếng vải hoặc khăn giấy khô, điều này sẽ chỉ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Các bụi bẩn bám vào mặt kính có thể vẫn dễ dàng bám vào mắt kính khi bạn loại bỏ chúng nếu không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào. Theo thời gian, phương pháp làm sạch này có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho các mắt kính.

Để làm sạch mắt kính của bạn, bạn chỉ cần để chúng dưới vòi nước được xả nhẹ nhàng và sử dụng xà phòng dịu nhẹ để lau hai mắt kính với hai bàn tay.  Sau đó, rửa sạch lại chúng để loại bỏ xà phòng và vỗ nhẹ cho mắt kính khô. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng vải mềm để lau sạch kính.

Đừng quên làm tương tự với gọng kính nhé.

2. Dùng nước rửa kính và khăn lau kính chuyên dụng.

Với cách làm này, bạn cần mua nước rửa kính và khăn lau tại các phòng khám và bệnh viện mắt. Đầu tiên, bạn hãy lau sạch kính bằng khăn lau khô. Tiếp theo, xịt nước rửa kính lên toàn bộ bề mặt kính, rồi sau đó dung khăn lau kính lau sạch. Lưu ý là phải lau đều toàn bộ bề mặt và lau nhẹ nhàng để không làm xước mắt kính. Cuối cùng, bạn lau lại kính bằng khăn lau sạch.

Với hai cách làm đơn giản như trên thôi, bạn đã có thể bảo quản được cặp kính của mình luôn sạch đẹp như mới rồi. Vừa tốt cho mắt, vừa giữ tính thẫm mỹ mà lại giúp sử dụng kính đươc dài lâu, tiết kiệm chi phí. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào vệ sinh chiếc kính yêu quý của bạn. Nhớ chia sẻ cách làm này cho mọi người xung quanh nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Smiley face     CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline : 1900.299.991
Facebook: LOOK Zalo: LOOK Đăng Ký Mua Hàng online nhận mã giảm giá tiết kiệm 10%
Create by CTTN Inc